Chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng Hoa - Laghim An Thạch tập trung cho vụ hoa Tết

Thứ tư - 20/12/2023 04:15
Cứ mỗi độ Tết đến xuân về là những hộ trồng hoa và rau màu trong Chi Hội Nông dân nghề nghiệp tại xã An Thạch, huyện Tuy An lại tất bật, khẩn trương chuẩn bị cho vụ hoa tết.
Hoa đã xuống giống và phát triển tốt
Từ giữa tháng 10 âm lịch, người trồng hoa tại đây đã bắt đầu xuống giống các loại hoa như vạn thọ, cúc các loại, lay ơn…; và các loại rau màu như dưa leo, xú lơ, rau các loại…
Theo các hội viên, năm nay do thời tiết ít mưa nên thuận lợi cho vụ hoa tết, đến nay cơ bản đã hoàn thành việc xuống giống và tích cực chăm sóc để phục vụ đúng dịp tết Nguyên đán.
Rau màu đã xuống giống và đang phát triển tốt.
 Qua nắm bắt thông tin của ông Nguyễn Thành Long Chi hội trưởng Chi Hội Nông dân nghề nghiệp thôn Hà Yến, xã An Thạch, hiện tại Chi hội có 28 hội viên đang trồng và chăm sóc với diện tích trên 5ha. Trong đó có 2ha đang trồng hoa còn lại hơn 3ha trồng rau màu các loại.
Với thời tiết như hiện nay rất tốt cho việc phát triển của hoa màu, bà con phấn khởi chăm sóc, tập trung phòng chống sâu bệnh trên hoa và rau màu. Tuy nhiên giá cả các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng nên phần nào ảnh hưởng đến giá cả của các loại hoa màu khi bán ra thị trường. Mặc khác năm 2024 là một năm khá khó khăn về kinh tế nên việc trang trí hoa tết cho gia đình chắc chắn cũng sẽ hạn chế. Hy vọng giá cả ổn định và một mùa bội thu cho bà con trồng hoa phục vụ tết./.
Lệ Hiền