Hội nông dân Huyện Tây Hòa làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân và nhân dân phòng, chống Covid - 19

Chủ nhật - 28/06/2020 03:31
      Những ngày qua, tình hình COVID-19 trên thế giới, trong nước diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, Hội Nông dân huyện phối hợp UBMTTQ và các Hội đoàn thể huyện chỉ đạo, hướng dẫn Hội Nông dân các xã, thị trấn phối hợp với các ngành liên quan địa phương tích cực triển khai công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống COVID-19 như: nắm bắt thông tin, theo dõi tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, tuyên truyền, động viên 859 người tham gia khai báo y tế đối với những công dân ở ngoài tỉnh vhnd tay hoaà nước ngoài trở về địa phương (trong đó: lao động từ ngoài tỉnh: 854 người, ngoài nước: 05 người), theo dõi 843 người, cách ly tại địa phương 16 người, đồng thời đấu tranh với các trường hợp không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân và nhân dân nêu cao vai trò, trách nhiệm trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

      Công tác tuyên truyền được triển khai thông qua hệ thống loa truyền thanh của huyện, xã, thị trấn và các buổi sinh hoạt Hội, để cán bộ, hội viên, nông dân và mọi người dân cùng tham gia giám sát việc thực hiện khai báo y tế đối với những công dân làm ăn xa khi trở về địa phương... Bên cạnh đó, cán bộ Hội các địa phương đã tham gia thành viên tổ phản ứng nhanh của xã, thị trấn để hỗ trợ trạm y tế trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống COVID-19. Tuyên truyền, vận động người dân tạm hoãn, điều chỉnh thời gian hoặc có hình thức phù hợp trong tổ chức tiệc cưới, liên hoan, sinh nhật đông người, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, giảm bớt nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng”.

      Các Cơ sở Hội có nhiều hoạt động cụ thể để phòng, chống dịch. Tiêu biểu như Hội Nông dân các xã Hòa Tân Tây, Hòa Bình 1, Hòa Đồng, thị trấn Phú Thứ… tham gia tổ chức dọn vệ sinh, phát tờ rơi, may và phát khẩu trang miễn phí, dung dịch sát khuẩn kết hợp hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách. 
Nhìn chung tình hình hưởng ứng tham gia của cán bộ, hội viên, nông dân và người dân các địa phương đang được thực hiện tốt”.
     
      Thời gian đến Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền. Tích cực phối hợp với Phòng văn hóa, thông tin, Đài truyền thanh huyện, xã, thị trấn nâng cao công tác tuyên truyền tới mọi người dân về các biện pháp phòng chống COVID-19 một cách có hiệu quả, phù hợp nhất để người dân hiểu được sự nguy hiểm của dịch và hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng chống cho gia đình và cộng đồng. Với phương châm “Vừa chống COVID-19 nhưng phải đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phối hợp với chính quyền các địa phương để hỗ trợ, tạo thuận lợi trong Nhân dân phát triển sản xuất kinh doanh, phấn đấu với quyết tâm cao hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2020 đã đề ra./.
Trần Văn Danh - Hội ND huyện Tây Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc