Hội Nông huyện Tây Hòa: Tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2022.

Thứ năm - 22/09/2022 20:53
Sáng ngày 16 và ngày 17 tháng 7 năm 2022, tại Phòng họp UBND xã Hòa Phú và thị trấn Phú Thứ, Hội Nông dân huyện Tây Hòa tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2022; tham gia đoàn giám sát có các đồng chí Thường trực Hội Nông dân huyện Tây Hòa, đại diện lãnh đạo, UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Phòng Tài nguyên và môi trường huyện; Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện cùng đại diện lãnh đạo, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các đoàn thể xã Hòa Phú và thị trấn Phú Thứ tham dự.
Đoàn giám sát tại cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp Viện Bình
Qua giám sát, Đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được của các địa phương trong công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn; giám sát thực tế mỗi địa phương 02 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp.
Để đánh giá tình hình thực hiện các quy định của pháp luật ở các cơ sở đăng ký kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn; phát hiện, ngăn chặn kịp thời, đề xuất kiến nghị xử lý hành vi vi phạm đối với các cơ sở đăng ký kinh doanh vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng, ngoài danh mục lưu hành, không rõ nguồn gốc, gây ô nhiễm môi trường. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người sử dụng; của các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp uy tín, bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý.
Tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia giám sát; phát hiện, tố giác các cơ sở đăng ký kinh doanh vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng, gây ô nhiễm môi trường.

Trần Văn Danh, Phó CT Hội ND H.Tây Hòa