Hội Nông huyện Tây Hòa: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Thứ ba - 28/12/2021 20:09

Sáng ngày 28/12/2021, Hội Nông dân huyện Tây Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị tổng kết có các đồng chí: Phan Đại Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Mai Xuân Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Hội Nông dân tỉnh Phú Yên đã về dự.

Đ/c Phan Đại Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong năm 2021, các cấp Hội Nông dân huyện đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; thực hiện các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả. Thông qua nguồn vốn vay từ Ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Hội đã tín chấp cho hơn 10.000 hộ vay với tổng vốn gần 438 tỉ đồng để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi. Ngoài ra từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã giải ngân số tiền 655 triệu đồng cho 08 hộ và 06 tổ hội nghề nghiệp để phát triển các mô hình, tăng thêm kinh tế gia đình. Nhiều mô hình làm ăn kinh tế có hiệu quả như sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ; mô hình tiểu thủ công nghiệp và gia công nông, lâm sản; mô hình chăn nuôi tổng hợp; mô hình liên kết chi, tổ hội nghề nghiệp ....Qua bình xét năm 2021, Hội có 11.715 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
           Năm 2021, Hội Nông dân huyện phấn đấu đạt và vượt 100% 14 chỉ tiêu mà Hội Nông dân tỉnh giao, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách, pháp luật của nhà Đảng và Nhà nước; đổi mới nội dung sinh hoạt theo hướng thiết thực hiệu quả để nâng cao hiệu quả hoạt động của các chi hội, tích cực tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn dạy nghề, hỗ trợ nông dân; thực hiện tốt các phong trào thi đua; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Dịp này, Hội Nông dân huyện Tây Hòa tặng Giấy khen cho 5 tập thể: Hội Nông dân các xã: Hòa Đồng, Hòa Bình 1, Hòa Tân Tây, Hòa Mỹ Tây, thị trấn Phú Thứ và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2021.

Trần Văn Danh