Hội Nông dân huyện Sơn Hòa: Phối hợp tổ chức Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ Công tác Hội Nông dân ở cơ sở

Thứ tư - 22/11/2023 04:43
Từ ngày 13-17/11, Hội Nông dân huyện Sơn Hòa phối hợp Trung tâm chính trị huyện tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội nông dân ở cơ sở.
Trong thời 05 ngày, 62 học viên là cán bộ, hội viên nông dân đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã học tập, nghiên cứu 09 chuyên đề về: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Công tác kiểm tra, giám sát của Hội Nông dân cơ sở; Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội Nông dân cơ sở trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; Công tác tuyên truyền của Hội Nông dân cơ sở; Hội Nông dân với công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Kỹ năng thuyết trình trước công chúng; Tuyên truyền về chính sách BHXH - BHYT; Giới thiệu nội dung điểm mới của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; vai trò của các cấp Hội, của hội viên nông dân trong nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với hỗ trợ giảm nghèo giai đoạn 2021-2025….

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên đã được thảo luận, trực tiếp trao đổi và được báo cáo viên giải đáp những vấn đề, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác xây dựng Hội vững mạnh. Những nội dung tập huấn gớp phần giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội toàn huyện từng bước nâng cao trình độ, nắm vững các quy định, quy trình, phương pháp, nghiệp vụ và kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong thời gian đến.

Kết thúc khoá học, có 62 học viên đủ điều kiện nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo quy định; trong đó, 06 học viên được tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong học tập./.
Minh Nguyên