Tập huấn quy trình kỹ thuật nấm thương phẩm cho Hội viên, Nông dân thị trấn Củng Sơn; tổ chức kiểm tra công tác hội và vốn vay tại 8/14 cơ sở Hội; tổng diện tích gieo trồng 24.883 ha cây trồng các loại

Thứ ba - 21/07/2020 05:47
* Tập huấn quy trình kỹ thuật nấm thương phẩm cho Hội viên, Nông dân thị trấn Củng Sơn
Từ ngày 25 đến ngày 27/6/2020, Hội Nông dân huyện Sơn Hòa phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng và Hội nông dân thị trấn Củng Sơn tổ chức lớp tập huấn quy trình kỹ thuật nấm thương phẩm cho Hội viên, Nông dân trên địa bàn Thị trấn Củng Sơn.
Tham gia lớp tập huấn có 60 Hội viên, nông dân đến từ 05 khu phố: Trung Hòa, Đông Hòa, Tây Hòa, Bắc Lý, Tịnh Sơn trên địa bàn thị trấn. Trong thời gian 03 ngày, các hội viên được truyền đạt các nội dung về: cách lựa chọn giống, phôi nấm đảm bảo chất lượng; Cách thức chăm sóc trong quá trình trồng nấm cho đến khi thu hoạch. Hướng dẫn cho bà con nông dân nắm bắt được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng nấm sò, nấm bào ngư mang lại chất lượng, năng suất cao.
Thông qua lớp tập huấn nhằm hướng dẫn cho bà con nông dân hiểu hơn về kỹ thuật trồng nấm sò, nấm bào ngư, qua đó, biết cách áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp nông dân phát triển tiềm năng, lợi thế sẵn có tại địa phương, nâng cao chất lượng sản phẩm, định hướng thị trường, liên kết và tiêu thu sản phẩm bền vững.

* Hội Nông dân Sơn Hòa tổ chức kiểm tra công tác hội và vốn vay tại 8/14 cơ sở Hội
Thực hiện Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2018-2023 và Chương trình kiểm tra, giám sát công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 của tỉnh Hội, từ ngày 02- 04/6/2020, Ban Thường vụ Hội Nông huyện Sơn Hòa đã tổ chức 01 đợt kiểm tra tại  8/14 cơ sở hội gồm các xã: Sơn Định, Sơn Long, Sơn Xuân, Cà Lúi, Phước Tân, Sơn Hội, Sơn Phước và Suối Bạc về công tác Hội và phong trào nông dân; lồng ghép kiểm tra việc quản lý, sử dụng Quỹ Hỗ trợ Nông dân, vốn cho hộ nghèo. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với Ngân hàng chính sách, Hội Nông dân các xã tổ chức kiểm tra, đối chiếu, phân tích nợ, gửi tiết kiệm tại 4/14 xã, thị trấn được 20 tổ, 135 hộ vay vốn. Phối hợp với các hội đoàn thể tham mưu Ban giảm nghèo xã tổng kết công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

* Sơn Hòa, tổng diện tích gieo trồng 24.883 ha cây trồng các loại
Trong 06 tháng đầu năm 2020, Các cấp Hội nông dân huyện Sơn Hòa đã tích cực phối hợp với chính quyền, các ngành, đoàn thể vận động nông dân khắc phục khó khăn, xuống giống gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại cây trồng trong năm. Theo đó, trong 06 tháng, toàn huyện gieo trồng 24.883 ha cây trồng các loại, đạt trên 89% kế hoạch và đạt 99,8% so với cùng kỳ. Trong đó, lúa nước 1.769ha, đạt trên 100% kế hoạch; Bắp gần 1.100 ha, đạt trên 91%  KH; Sắn 2.880 ha đạt hơn 102% KH; mía 13.550 ha, đạt 91,58% KH, các loại cây trồng khác 1.185ha. Tiến độ thu hoạch các loại cây trồng: Cây lúa nước năng suất 69tạ/ha, tăng so với cùng kỳ 0,65 tạ/ha; cây mía 14.795ha. Về công tác Chăn nuôi- Thú y,  Tổng đàn bò 20.610 con, trong đó bò lai chiếm 68,85% tổng đàn. Tiêm vắc xin LMLM, tụ huyết trùng cho đàn trâu, bò ở 14 xã, thị trấn.
Nguyễn Thị Luyến- PCT Hội Nông dân Sơn Hòa