Hội Nông dân huyện Tây Hòa: Các cấp Hội Nông dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 13/07/2021 21:51
Trước diễn biến phức tạp của Dịch bệnh Covid-19, trong những ngày qua các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Tây Hòa đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.
Để góp phần giúp hội viên và người dân trong huyện chủ động phòng chống dịch bệnh Covid -19, Hội Nông dân trong huyện đã chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn tích cực vận động hội viên tham gia các tổ tuyên truyền lưu động, các tổ Covid cộng đồng của địa phương và tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nhân dân nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trong đó cần thực hiện tốt thông điệp 5K  “khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế”. Đồng thời, vận động cán bộ, hội viên nông dân chủ động nắm bắt diễn biến của tình dịch bệnh thông qua hệ thống thông tin đại chúng của tỉnh, của huyện, của xã; không chủ quan, lơ là nhưng cũng không quá lo lắng, hoang mang về dịch bệnh; hạn chế tối đa tập trung đông người; thường xuyên vệ sinh môi trường, thực hiện khử khuẩn, luyện tập thể dục - thể thao và đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Hướng dẫn những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ tự giác khai báo, đến cơ sở y tế khám, không tự ý điều trị tại nhà; chủ động phát hiện thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp đi/về từ vùng dịch, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên thường xuyên vệ sinh môi trường trong gia đình và thôn xóm như chủ động phân loại, xử lý rác trong gia đình và nơi công cộng, giữ gìn vệ sinh môi trường.
Ngoài ra, từ đầu tháng 7/2021 đến nay Hội Nông dân huyện đã vận động các cơ sở Hội  từ huyện đến cơ sở đóng góp một phần vật chất để tặng quà, ủng hộ các chốt phòng dịch tại thôn Phước Mỹ - xã Hòa Bình 1 và thôn Ngọc Lâm 1 xã Hòa Mỹ Tây và 02 khu cách ly của huyện, số tiền hơn 7,2 triệu đồng gồm các nhu yếu phẩm như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, nước uống, mì tôm….
Bên cạnh đó 11/11 Hội Nông dân các xã, thị trấn cũng đã phối hợp với các Ban, ngành đoàn thể địa phương tích cực tham gia công tác tuyên truyền, vận động  phòng chống dịch covid 19. Trong đó tiêu biểu như Hội Nông dân xã Hòa Đồng phối hợp với các hội đoàn thể địa phương làm hơn 200 kính chắn giọt bắn, tặng cho các đồng chí tham gia tuyến đầu và bà con nhân dân, tiểu thương. Hội Nông dân xã Hòa Tân Tây  tuyên truyền lưu động, phát 300 tờ rơi, tặng 400 khẩu trang miễn phí và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezon,Ncovi. Hội Nông dân Thị trấn Phú Thứ phát 200 tờ rơi và tăng 300 khẩu trang cho các tiểu thương tại chợ Phú Thứ và người dân. Hội Nông dân xã Hòa Phú tặng cho bà con nhân dân và tiểu thương 150 kính chắn bọt, 500 khẩu trang y tế và phát hơn 500 tờ rơi và tuyên truyền phòng, chống Covid – 19.Hội Nông dân xã Hòa Mỹ Tây nấu nước gừng, sã, chanh và tặng 1.000 khẩu trang y tế cho khu cách ly tập trung ở huyện và các điểm chốt khu vực phong tỏa thôn Phước Mỹ, xã Hòa Bình 1.Hội Nông dân xã Hòa Bình 1 vận động các mạnh thường quân tặng 60 suất quà cho 03 chốt kiểm dịch tại thôn Phước Mỹ,  tổng trị giá 6 triệu đồng.
Các hoạt động thiết thực của các cấp Hội Nông dân huyện Tây Hòa đã lan tỏa được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, là sự động viên, cổ vũ giúp ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, nhất là lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch luôn hoàn thành nhiệm vụ, chung tay cùng cả hệ thống chính trị từng bước đẩy lùi dịch COVID-19./.

Trần Văn Danh, PCT HND huyện Tây Hòa
Một số hình ảnh Hội Nông dân huyện Tây Hòa tặng quà, thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sĩ trực chốt khu phong tỏa và khu cách ly:
Hình 1 14 7

Hình 4 14 7