Sơ kết giữa nhiệm kỳ

Thứ ba - 01/06/2021 03:58
Chiều ngày 28/5/2021, Hội Nông dân huyện Tây Hòa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018- 2023.
Dự hội nghị có đồng chí Phan Đại Thắng – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tây Hòa.  Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và  các tập thể, cá nhân được khen thưởng
Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Hội Nông dân huyện Tây Hòa đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện  nhiệm kỳ 2018- 2023. Hội tích cực hỗ trợ về mọi mặt, khuyến khích nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; triển khai Đề án “Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Tây Hòa” đến tháng 4/2021 vận động được hơn 1 tỷ 347 tỷ đồng đã giải ngân cho 20 hộ và 10 tổ hội nghề nghiệp vay vốn số tiền hơn 1 tỷ 340 triệu đồng để phát triển mô hình chăn nuôi vịt trời,bò sinh sản, nuôi dê; mô hình trồng mía, măng tây….; tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 7.600 lượt cán bộ, hội viên nông dân.
tin sơ kết Tây Hòa chính thức
Đ/c Trần Văn Danh – Phó chủ tịch HND H, Tây Hòa tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
trong công tác Hội và phong trào nông dân nửa nhiệm kỳ 2018-2023
Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững lan tỏa sâu rộng. Trong nửa nhiệm kỳ có 34.200 lượt hộ đăng ký sản xuất, kinh doanh giỏi, bình quân hàng năm có từ 75 đến 80% hộ đăng ký. Hội cũng tích cực vận động nông dân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường với những phần việc cụ thể, sát thực tế khẳng định vị thế vai trò của nông dân. Đến nay 11/11 xã, thị trấn xây dựng mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh đạt 96,84%, có công trình vệ sinh phù hợp đạt 88,52%.
Tại hội nghị, Hội Nông dân huyện Tây Hòa đề ra nhiệm vụ và giải pháp đến hết nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI. Hội tiếp tục tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu đề ra đầu nhiệm kỳ. Xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân trong sạch, vững mạnh. Đổi mới tư duy, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp sức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
  Dịp này Hội Nông dân huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân trong nửa nhiệm kỳ 2018-2023./.
         Trần Văn Danh, Phó Chủ tịch HND H.Tây Hòa