Hội Nông dân tỉnh phát huy hiệu quả liên kết, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thứ sáu - 19/05/2023 04:32
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá và xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, đẩy mạnh phân phối và tiêu thụ cho các sản phẩm OCOP. Đồng thời, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Vì vậy điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP là một trong những mục tiêu hướng đến của Hội Nông dân tỉnh Phú Yên nhằm từng bước đưa sản phẩm OCOP của nông dân ngày càng lan rộng không những trong phạm vi toàn tỉnh và đến mở rộng cả nước, giúp người tiêu dùng, khách hàng biết đến những sản phẩm an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng của tỉnh. Đây là cơ hội đẩy mạnh việc kết nối, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh, giúp kết nối nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại trên địa bàn tỉnh tham gia, ngày càng kết nối và lan tỏa trong phạm vi cả nước.
 Sáng ngày 19/5/2023, Hội Nông dân tỉnh và Công ty TNHH Thương mại Vi Long tổ chức ra mắt điểm giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP tại hệ thống siêu thị V’Mart thuộc Công ty TNHH Thương mại Vi Long.  Dự lễ ra mắt có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực Hội Nông dân tỉnh, các Ban, Văn phòng, Trung tâm tỉnh Hội và lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố.

Lễ ra mắt điểm giới thiệu - tiêu thụ sản phẩm OCOP
Tại lễ ra mắt, chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phan Xuân Hạnh nhấn mạnh: Tuy đã đạt một số thành công bước đầu đáng khích lệ, tuy nhiên những sản phẩm công nghiệp nông thôn chủ lực của nông dân Phú Yên giá trị gia tăng chưa cao, thị phần, vị thế trong các hệ thống bán lẻ còn thấp; công tác xúc tiến thương mại tiếp cận tìm kiếm đối tác để mở rộng thị trường tiêu thụ còn nhiều hạn chế… Do vậy, việc tăng cường hoạt động tuyên truyền quảng bá, xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm tại các địa phương trong và ngoài tỉnh thời gian tới là cần thiết và cần được quan tâm để phát huy tiềm năng, thế mạnh và tạo đầu ra ổn định cho các sản phẩm OCOP của tỉnh.

Cắt băng khai trương điểm tiêu thụ sản phẩm OCOP
Giám đốc Siêu thị Co.opmart V’Mart Phạm Thị Hằng Vy cho biết, điểm giới thiệu này vừa là nhịp cầu kết nối người sản xuất với người tiêu dùng, vừa tạo tính liên kết giữa các địa phương, giúp phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Đây cũng là điểm để tham quan, mua sắm các sản phẩm OCOP, đặc sản… có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao, giá đúng với nhà sản xuất.
"Sau điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại cửa hàng, thời gian tới, chúng tôi mong muốn có nhiều hơn nữa các sản phẩm OCOP và đặc sản, nông sản… đến trưng bày tại cửa hàng để lan tỏa mô hình này góp phần quảng bá và tiêu thụ sản phẩm đến du khách và người dân trong cả nước", Bà Phạm Thị Hằng Vy cho biết thêm.
Trước đó, ngày 15/3/2023, Hội Nông dân tỉnh và Công ty TNHH Thương mại Vi Long đã tổ chức ký kết chương trình thỏa thuận hợp tác liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP của hội viên nông dân Phú Yên giai đoạn 2023 - 2025.

Sản phẩm OCOP Phú Yên tại siêu thị V’Mart TP. Tuy Hòa
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu, các sản phẩm an toàn, OCOP, hữu cơ… của các hộ sản xuất nông nghiệp, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp; qua đó tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, liên kết sản xuất, phát triển sản phẩm bền vững, quy tụ sản phẩm chất lượng của ngành nông nghiệp, của tỉnh, là điểm đến, là sự lựa chọn hợp lý cho nhân dân, khách hàng tin dùng; từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất, góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương.
Được biết, hiện toàn tỉnh đã công nhận 87 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên của 44 chủ thể (9 sản phảm đạt 4 sao, 78 sản phẩm đạt 3 sao); trong đó có 11 chủ thể là HTX Nông nghiệp, 11 doanh nghệp và 22 hộ kinh doanh.

Sản phẩm OCOP Phú Yên tại siêu thị V’Mart TP. Tuy Hòa

Minh Nguyên