Giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã Sông Cầu

Thứ hai - 28/06/2021 00:13
Giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thực hiện dự án “Chăn nuôi Bò sinh sản” Phường xuân Đài và dự án “Sản xuất Rau Màu sạch” Phường Xuân Phú thị xã Sông Cầu.

Nhằm tạo động lực giúp các hộ hội viên được vay vốn mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, trong 02 ngày 17 và 21/6/2021, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân Thị xã Sông Cầu phối hợp với Hội Nông dân phường Xuân Phú, Hội Nông dân phường Xuân Đài tổ chức giải ngân vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân Thị xã với tổng nguồn vốn 500 triệu đồng cho 12 hộ hội viên nông dân được vay thực hiện dự án “Chăn nuôi bò sinh sản”, dự án Sản xuất rau, màu sạch”.
hình ảnh giải ngân tx Sông Cầu
Quang cảnh buổi giải ngân

Cụ thể : Tại phường Xuân Đài có 8 hộ vay với tổng số tiền 400 triệu đồng; 07 hộ khu phố Tân Thạnh ,01 hộ khu phố Bình Thạnh, phường Xuân Đài để thực hiện dự án “Chăn nuôi bò sinh sản”. Tại phường Xuân Phú có 4 hộ vay với tổng số tiền 100 triệu đồng; 04 hộ khu phố Long Phước Đông, phường Xuân Phú để thực hiện dự án “Sản xuất rau màu sạch”. Trung bình mỗi hộ được vay 25 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng, lãi suất 0,7% 01 tháng.
Tại thời điểm giải ngân, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ Hội Nông dân Thị xã đã công bố Quyết định phê duyệt dự án, quán triệt về nguyên tắc, mục đích sử dụng vốn vay, quyền và nghĩa vụ khi vay vốn, kế hoạch thực hiện dự án, quy ước hoạt động của dự án. Các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả vốn và phí đầy đủ, đúng hạn. Từ nguồn vốn vay giúp cho hội viên, nông dân có nguồn vốn đầu tư vào chăn nuôi bò sinh sản, sản xuất rau màu sạch nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, góp phần giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.
                                                                          Võ Thị Hương - HND thị xã Sông Cầu