Hội Nông dân huyện Tuy An: Dự án nguồn vốn vay Qũy HTND gắn với việc thành lập tổ hội nghề nghiệp.

Chủ nhật - 12/07/2020 23:26
Năm 2020 nhờ sự quan tâm từ Hội Nông dân tỉnh Phú Yên, UBND huyện Tuy An đã tạo điều kiện hỗ trợ cho Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện số tiền 1.000.000.000đ để hỗ trợ cho hội viên nông dân trên địa bàn huyện xây dựng phát triển các mô hình sản xuất gắn với xây dựng Chi, tổ hội nghề nghiệp.

hình bài 3 của huyện Tuy An Chính thức đăng

Qua quá trình khảo sát, thẩm định Ban điều hành quỹ trợ nông dân huyện đã tổ chức giải ngân nguồn vốn hỗ trợ cho các mô hình, dự án:
Vốn từ nguồn của Hội Nông dân tỉnh Phú Yên 500.000.000đ đã giải ngân cho 05 hộ vay dự án “Khai thác thủy sản trên biển” triển khai tại xã An Mỹ.
Vốn từ nguồn ngân sách huyện 500.000.000đ đã giải ngân 08 hộ vay cho các dự án: Dự án trồng cây cảnh tại Xã An Dân 100 triệu đồng; Dự án trồng mãn cầu ta Xã An Thọ 50 triệu đồng; Dự án nuôi chình thương phẩm Xã An Ninh Đông  100 triệu đồng; Dự án chăn nuôi bò thịt Xã An Lĩnh 100 triệu đồng; Dự án Nuôi gà thương phẩm Xã An Chấn 50 triệu đồng; Dự án Trồng cây ăn quả Xã An Xuân 100 triệu đồng.
Sau khi giải ngân nguồn vốn Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện tiến hành kiểm tra việc sử dụng vốn vay tại các dự án, qua kiểm tra các hộ diều sử dụng vốn đúng mục đích như nội dụng dự án đã duyệt đồng thời việc sinh hoạt của các tổ hội nghề nghiệp đúng quy định.

hình bài 3 huyện Tuy an hình 2 chính thức đăng

Các hộ được vay vốn vui mừng, phấn khởi tin tưởng vào Hội và quyết tâm sản xuất kinh doanh đạt hiểu quả cao nhất góp phần phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương.
Vũ Tài- vp