Giải ngân từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Thứ sáu - 19/04/2024 00:23
     Ngày 17/4/2024, Ban Điều hành quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Phú Yên tổ chức giải ngân từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương cho dự án Chăn nuôi bò sinh sản tại xã An Thọ, huyện Tuy An và dự án Chăn nuôi bò sinh sản, bò vỗ béo tại xã Hoà Xuân Đông, thị xã Đông Hoà. Tổng số tiền 1,3 tỷ đồng/26 hộ vay. Thời gian vay vốn là 36 tháng với mức phí cho vay là 0,7%/tháng, giúp cho các hộ hội viên nông dân có thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình.

Ảnh: Hộ Hội viên nông dân vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân TW tại xã Hoà Xuân Đông, thị xã Đông Hoà

Đến dự và chỉ đạo giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương, Đồng chí Huỳnh Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đề nghị hội viên được vay vốn phải sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, trả gốc và phí đúng kỳ hạn; Hội Nông dân xã tích cực hỗ trợ hội viên xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào quá trình chăn nuôi, đồng thời vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia xây dựng địa phương và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong tình hình mới.

Nguồn tin: Thúy Hạnh