Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ người trồng sầu riêng tại tỉnh Phú Yên

Thứ hai - 08/04/2024 01:19
     Với sự giúp đỡ của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, người dân trồng sầu riêng ở tỉnh Phú Yên sẽ được tiếp cận cách trồng cây sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, cũng như hỗ trợ bao tiêu trong thời gian tới.
     Ngày 6-4, tỉnh Phú Yên phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và phát triển nông nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình hợp tác và liên kết tiêu thụ sầu riêng trên địa bàn huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên).
Dưới sự chứng kiến của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên, đại diện doanh nghiệp ký kết hợp tác và liên kết tiêu thụ sầu riêng trên địa bàn huyện Sông Hinh
     Tại chương trình, ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đề cao ý nghĩa của chương trình trong việc hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật quy chuẩn để trồng cây sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu; mã số vùng trồng. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác và liên kết tiêu thụ sầu riêng.
     Theo đó, Hội Nông dân tỉnh Phú Yên phải cố gắng phối hợp với các cơ quan chức năng trong tỉnh, tìm cách giúp đỡ người nông dân trồng cây sầu riêng đạt năng suất cao và tiêu thụ hiệu quả. Đây là yếu tố rất quan trọng để phát triển vùng trồng cây sầu riêng cho huyện Sông Hinh.
 
 
Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đánh giá cao tiềm năng phát triển cây sầu riêng tại tỉnh Phú Yên
     Sau thời gian làm việc tại địa phương và tìm hiểu thổ nhưỡng vùng trồng cây sầu riêng tại tỉnh Phú Yên, tại chương trình đại diện doanh nghiệp đã ký hợp đồng liên kết và tiêu thụ sản phẩm với các hộ dân và tổ hợp tác trồng cây sầu riêng trên địa bàn xã Ea Bar, huyện Sông Hinh.
     Bên cạnh đó, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và đoàn công tác cũng đi thăm một số mô hình trồng cây sầu riêng hiệu quả tại địa phương và đánh giá cao triển vọng của việc trồng cây sầu riêng trên địa bàn huyện Sông Hinh.
     Trong những năm gần đây, huyện Sông Hinh là địa phương tập trung phát triển mạnh cây sầu riêng, cải thiện, nâng cao đời sống cho người nông dân. Với cây sầu riêng, huyện Sông Hinh trở thành điểm du lịch lý tưởng cho những du khách yêu thích trải nghiệm.
     Theo báo cáo của UBND huyện Sông Hinh trên địa bàn toàn huyện có gần 600ha trồng cây sầu riêng, với các giống cây có chất lượng cao như: Ri6, Mongthong, Musaking…, hướng đến diện tích 2.000ha trong thời gian tới.

Nguồn tin: Báo SGGP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thư viện hình ảnh
iconlichcontac
nong san PY
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay782
  • Tháng hiện tại37,561
  • Tổng lượt truy cập484,735
lienhe
hoi dap
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây