Cảm xúc dâng trào khi lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng khởi động App nông dân

Thứ hai - 25/12/2023 22:37
Mang trong mình niềm tự hào, vinh dự là cảm nhận chung của các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
"Sáng hôm qua, trong ngày làm việc thứ nhất của Đại hội VIII, có nhiều cảm xúc đan xen trong tôi và các đại biểu khi các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đặt tay lên quả cầu, chính thức khởi động App Nông dân Việt Nam. Tôi cho rằng, sự kiện này sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho công tác Hội. Trước thềm Đại hội, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 46-NQ/TW về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới. Tôi cho rằng, đây là công cụ hữu hiệu để nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương", bà Dương Nữ Thi Hiền, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa) chia sẻ khi được hỏi về cảm xúc, ấn tượng khi tham dự Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam.
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam khởi động quả cầu số, khai trương nền tảng số app Nông dân Việt Nam. Ảnh: Viết Niệm.
Tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, ngoài đoàn đại biểu chính thức, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum còn đóng góp một gian hàng toàn những đặc sản của núi rừng Tây Nguyên: cà phê, mắc ca, thảo dược,... Vào giờ giải lao của Đại hội, các sản phẩm OCOP, đặc sản do bà con nông dân Kon Tum sản xuất được đông đảo các đại biểu tham quan, dùng thử.
Trao đổi với Dân Việt, bà Ksor H'Tư, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Kon Tum, đoàn đại biểu của tỉnh Kon Tum cảm thấy vô cùng vinh dự, tự hào khi được hòa vào không khí trang trọng của Đại hội VIII. 
"Những năm qua, thực hiện cuộc vận động của tỉnh về hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum đã tích cực phối hợp với các địa phương, các ngành đoàn thể tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, hỗ trợ nông dân xây dựng mô hình. Nhờ đó, nhiều đồng bào đã từng bước đổi mới tư duy sản xuất, có thêm kỹ năng trong trồng trọt, chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo làm giàu", bà Ksor H'Tư nói.
Bà Ksor H'Tư, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Kon Tum (thứ hai từ phải sang) giới thiệu sản phẩm OCOP của Kon Tum được trưng bày, giới thiệu, quảng bá tại Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam. Ảnh: K.N
Tuy vậy, bà Ksor H'Tư cũng tỏ ra băn khoăn về cơ chế, chính sách cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân, nhất là cấp cơ sở. "Đối với cán bộ Chi hội nông dân cơ sở, các mức hỗ trợ, phụ cấp như trước đây không còn nên việc triển khai các hoạt động, phong trào ở cơ sở cũng gặp nhiều hạn chế. Thực tế, cán bộ Hội cơ sở rất vất vả nhưng không có phụ cấp nên nhiều người đã xin nghỉ Chi hội trưởng nông dân", bà Ksor H'Tư nêu một thực tế.
Bà Dương Nữ Thi Hiền cũng cho rằng, cần đảm bảo chính sách của Đảng, Nhà nước đến được với nông dân, nhất là trong vấn đề nâng cao chất lượng, tiêu thụ nông sản. 
Về những đổi mới trong Điều lệ Hội, bà Hiền cho rằng, nét mới trong điều lệ Hội nhiệm kỳ này là chú trọng nhiều hơn đến việc nâng cao chất lượng hoạt động Hội cơ sở, vai trò của cán bộ Hội cơ sở cũng như quyền lợi của hội viên. Đặc biệt, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội trong cách mạng công nghệ 4.0 ngày càng được chú trọng.
Bà Dương Nữ Thi Hiền, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa) ấn tượng đặc biệt với việc ra mắt App Nông dân Việt Nam.
Mang tâm thế vinh dự, tự hào đến với Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam, bà Trịnh Thị Hiền, Chủ tịch Hội Nông dân TP. Hòa Bình (Hòa Bình) cho biết, muốn mang tiếng nói của bà con nông dân địa phương đến Đại hội, với những kiến nghị về việc kết nối, tiêu thụ nông sản.
Kiến nghị thứ hai, theo bà Hiền, hiện nay cán bộ Hội Nông dân cơ sở không được hưởng phụ cấp mà nguồn gốc phát triển của Hội là từ cơ sở. Nếu có chính sách cho Chi hội trưởng thì sẽ tạo động lực bền vững, khi tuyên truyền sẽ có kết nối tốt hơn, có trách nhiệm hơn.
Về việc mở rộng đối tượng kết nạp hội viên Hội Nông dân như các nhà khoa học, học sinh sinh viên là con em nông dân,... bà Hiền cho rằng, đây là điểm đột phá trong điều lệ Hội, khi có thêm những hội viên này, sức mạnh của Hội sẽ được nâng lên.
(Theo danviet.vn)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thư viện hình ảnh
iconlichcontac
nong san PY
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,934
  • Tháng hiện tại24,885
  • Tổng lượt truy cập518,311
lienhe
hoi dap
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây