Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hòa An gặp mặt Đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam

Thứ sáu - 15/12/2023 02:23
Chiều 14/12/2023, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gặp mặt Đoàn đại biểu của Hội Nông dân (HND) tỉnh tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự buổi gặp mặt có Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy.
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo HND tỉnh đã báo cáo với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh về thời gian, chương trình Đại hội, cũng như công tác chuẩn bị và các hoạt động bên lề Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Đại hội đại biểu toàn quốc HND Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham gia của trên 1.000 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 10 triệu hội viên nông dân trên cả nước.
Đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên tham dự đại hội có 13 đồng chí, đại diện cho hơn 127 nghìn hội viên nông dân trong toàn tỉnh. Đây là những gương mặt tiêu biểu, có nhiều đóng góp, cống hiến cho phong trào công tác hội và hội viên nông dân. Tại đại hội này, HND tỉnh Phú Yên trưng bày nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và tham gia triển lãm ảnh, cũng như báo cáo tham luận tại đại hội.
Trước đó, cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh đã sôi nổi tham gia hưởng ứng các đợt thi đua, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng các đại biểu được tín nhiệm bầu tham dự đại biểu toàn quốc HND Việt Nam lần thứ VIII, đồng chí đánh giá cao những đóng góp của HND tỉnh nhà trong thời gian qua đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới; tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh...
Đồng chí Cao Thị Hòa An đề nghị, với vinh dự cũng như trách nhiệm khi dự Đại hội, đoàn đại biểu của tỉnh cần phát huy tinh thần, trách nhiệm, chấp hành nguyên tắc, nội quy đại hội, tập trung trí tuệ tập thể đóng góp xây dựng các văn kiện; tham gia hiệu quả vào các chương trình, phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, tham gia đóng góp ý kiến vào các nội dung của đại hội, nêu lên mong muốn, nguyện vọng của nông dân Phú Yên về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong thời kỳ mới, góp phần thành công của đại hội.
Mỗi đại biểu cần chủ động, tích cực trao đổi, học tập các mô hình, cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị bạn trong toàn quốc, từ đó vận dụng vào thực tiễn của hoạt động công tác Hội tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội trong thời gian tới.
Sau đại hội, cần khẩn trương quán triệt, triển khai các kết quả và nội dung nghị quyết Đại hội tới các cấp Hội và hội viên nông dân... Từ các hoạt động cụ thể, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.
Thay mặt đoàn đại biểu HND tỉnh Phú Yên tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc HND Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Chủ tịch HND tỉnh Phan Xuân Hạnh nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và hứa sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia vào các tổ thảo luận, thể hiện rõ chính kiến và tiếng nói của nông dân tỉnh nhà, đóng góp xứng đáng vào thành công của đại hội HND Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.
Minh Nguyên