Đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế

Thứ tư - 12/08/2020 03:48

Mô hình trồng Mít Thái da xanh của Hội Nông dân xã An Xuân mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thời gian qua, phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG) ở huyện Tuy An được nông dân tích cực hưởng ứng và ngày càng phát triển. Qua đó nhân lên tinh thần, ý chí quyết tâm thoát nghèo và làm giàu chính đáng của từng hội viên, nông dân trong huyện.
     Hỗ trợ sinh kế cho hội viên
     Theo ông Lê Văn Nam, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tuy An, thông qua phong trào Nông dân SXKDG, hội đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng giúp đỡ nhiều hội viên nông dân trong tổ chức sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vốn, cây con giống, cung ứng phân bón… Nhiều mô hình đang phát huy hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho các hộ nông dân.
    Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cây trồng trong sản xuất, ông Lê Xuân Viện ở thôn Xuân Trung, xã An Xuân được Hội Nông dân huyện hỗ trợ 100% giá trị cây giống và 50% phân bón để chuyển đổi mô hình trồng cây sầu riêng trên 1ha đấ