Giải ngân 1,3 tỉ đồng từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân

Thứ hai - 01/02/2021 02:58
     Hội Nông dân tỉnh vừa giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ nông dân từ nguồn của Trung ương Hội với tổng số tiền 1,3 tỉ đồng cho 26 hộ vay sản xuất chăn nuôi.

Trong đó, 500 triệu đồng cho 10 hộ vay tại xã An Thọ, H. uy An để đầu tư vào mô hình nuôi bò sinh sản và 800 triệu đồng cho 16 hộ vay tại xã Hòa Xuân Đông, Tx Đông Hòa để đầu tư mô hình nuôi bò vỗ béo. Nông dân tham gia dự án được vay với mức 50 triệu đồng/hộ với mức phí cho vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm) và nguồn vốn sẽ được quay vòng trong 36 tháng.

Trong năm qua, Ban Điều hành Quỹ HTND tỉnh đã tổ chức giải ngân 15 dự án cho 178 hộ vay, với tổng số tiền 6 tỉ đồng (nguồn vốn Trung ương 4 dự án, số tiền 2,5 tỉ đồng; nguồn vốn tỉnh 1 dự án, số tiền 3,5 tỉ đồng). Thông qua nguồn vốn vay, các hội viên có điều kiện tập trung đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần ổn định kinh tế - xã hội của địa phương.

(Lễ ra mắt tổ Hội nghề nghiệp và Giải ngân Dự án Chăn nuôi bò vỗ béo
xã Hòa Xuân Đông, TX Đông Hòa)

Thúy Hạnh - HND tỉnh