Giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thực hiện dự án “Chăn nuôi Bò sinh sản” xã Xuân Lâm Thị xã Sông Cầu

Chủ nhật - 18/04/2021 22:01
          Nhằm tạo động lực giúp các hộ hội viên được vay vốn mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, ngày 15/04/2021, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân Thị xã Sông Cầu phối hợp với Hội Nông dân xã Xuân Lâm tổ chức giải ngân vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân Tỉnh với tổng nguồn vốn 450 triệu đồng cho 9 hộ hội viên nông dân được vay thực hiện dự án “Chăn nuôi bò sinh sản”.

Quang cảnh buổi giải ngân

Cụ thể: Tại xã Xuân Lâm có 9 hộ vay với tổng số tiền 450 triệu đồng; 05 hộ thôn cao phong ,03 hộ Thôn Long Phước , 01 hộ Thôn Bình Nông xã Xuân Lâm để thực hiện dự án “Chăn nuôi bò sinh sản”. Trung bình mỗi hộ được vay 50 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng, lãi suất 0,7% 01 tháng.

Tại thời điểm giải ngân, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ Hội Nông dân Thị xã đã công bố Quyết định phê duyệt dự án, quán triệt về nguyên tắc, mục đích sử dụng vốn vay, quyền và nghĩa vụ khi vay vốn, kế hoạch thực hiện dự án, quy ước hoạt động của dự án.Các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả vốn và phí đầy đủ, đúng hạn.Từ nguồn vốn vay giúp cho hội viên, nông dân có nguồn vốn đầu tư vào chăn nuôi bò sinh sản, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, góp phần giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.
                                                                       Võ Thị Hương - HND thị xã Sông Cầu