Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2020 của Hội Nông dân Huyện Tây Hòa

Thứ ba - 30/06/2020 21:43
      Chiều 19/6, Hội Nông dân huyện Tây Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
      Trong 6 tháng đầu năm, tình hình COVID-19 trên thế giới, trong nước diễn biến phức tạp, Hội Nông dân huyện phối hợp UBMTTQ và các đoàn thể huyện chỉ đạo, hướng dẫn Hội Nông dân các xã, thị trấn phối hợp với các ngành liên quan địa phương tích cực triển khai tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống COVID-19, nhằm nâng cao nhận thức và sự đồng lòng phòng, chống dịch của người dân địa phương.
      Tình hình sản xuất, chăn nuôi của nông dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, lao động thiếu có việc làm, hàng hóa không lưu thông được, làm ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân, thời tiết diễn biến thất thường, nắng nóng kéo dài đã gây khô hạn, ảnh hưởng một số vùng sản xuất diện tích cây trồng bị thiếu nước…
      Mặc dù có những khó khăn như vậy, nhưng dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, Hội Nông dân tỉnh, sự tạo điều kiện của chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp Hội và toàn thể cán bộ, hội viên nông dân trong huyện với tinh thần đoàn kết, phấn đấu thi đua thực hiện nhiệm vụ được giao, nên tình hình công tác Hội và phong trào nông dân phát triển tốt.
      Hội nghị nhất trí cao về kết quả đạt được trong 6 tháng qua, và đề ra một số nội dung trọng tâm để thực hiện trong 6 tháng còn lại cuối năm 2020, cụ thể như sau:
      - Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các phong trào khác ở địa phương.
      - Tiếp tục vận động cán bộ, hội viên, nông dân nêu cao tinh thần tự giác, tự lực, tự cường và ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia Phong trào thi đua “Tây Hòa chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện.
       - Tích cực vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt 3 phong trào thi đua lớn của Hội, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tập trung xây dựng gia đình nông dân văn hóa, thôn, khu phố văn hóa, tổ chức phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh.
      - Thời tiết nắng hạn kéo dài gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và sức khỏe con người. Các cấp Hội từ huyện đến cơ sở tập trung vận động nhân dân sử dụng nước tưới hợp lý, tích cực tham gia chống hạn và phòng chống dịch bệnh ở người và gia súc, gia cầm. Đồng thời chuẩn bị các phương án tốt nhất trong công tác phòng chống thiên tai, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
Trần Văn Danh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tây Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thư viện hình ảnh
iconlichcontac
nong san PY
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,934
  • Tháng hiện tại24,942
  • Tổng lượt truy cập518,368
lienhe
hoi dap
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây