Hội nghị sơ kết thực hiện Chương trình PHHĐ năm 2023 và ký kết triển khai chương trình năm 2024 giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Thứ sáu - 19/01/2024 03:32
          Chiều 18/01/2023, tại Hội trường cơ quan Hội Nông dân tỉnh, Ban Chỉ đạo Chương trình phối hợp hoạt động (PHHĐ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Chương trình PHHĐ năm 2023 và ký kết triển khai chương trình năm 2024 giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình PHHĐ tỉnh, đồng chí thượng tá Nguyễn Thanh Nam, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo; dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo, cơ quan giúp việc Ban Chỉ đạo Chương trình phối hợp hoạt động tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận các huyện, thị, thành uỷ; Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố.
Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình PHHĐ phát biểu kết luận hội nghị ( Ảnh: TVH)
          Năm 2023, thông qua thực hiện Chương trình PHHĐ, đã góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh, hội viên, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phòng chống có hiệu quả làm thất bại âm mưu chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đã...Nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, xây dựng LLVT, chính sách hậu phương quân đội năm 2023, đó là chỉ đạo chặt chẽ công tác tuyển quân, giao quân đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng; tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, TX Đông Hòa; diễn tập phòng chống cháy rừng huyện Đồng Xuân và diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã cho 41 đơn vị bảo đảm chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các đơn vị cũng đã phối hợp xây dựng công trình “Đưa nước về thôn” tại thôn Tân Hiệp, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 800 lượt đối tượng chính sách, người nghèo; hỗ trợ xóa nhà ở tạm cho 5 hộ nghèo và xây dựng 1 nhà Đồng đội, 1 nhà Tình nghĩa…

Đ/c Thượng tá Nguyễn Thanh Nam, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ký kết CTPH năm 2024.
           Đối với Hội Nông dân tỉnh phối hợp cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Công an huyện, thị xã tổ chức thành lập 04 mô hình “Câu lạc bộ nông dân tự quản về an ninh trật tự” tại xã Hòa Định Đông - huyện Phú Hòa; xã Xuân Thịnh - thị xã Sông Cầu; xã Sơn Xuân - huyện Sơn Hòa; xã Hòa Xuân Đông - thị xã Đông Hòa với 260 thành viên tham gia; hỗ trợ 13 Camera và các trang thiết bị kèm theo với kinh phí 135.379.600 đồng. Phối hợp các huyện, thị, thành phố tổ chức 08 lớp tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông với 480 người dự; tổ chức 67 buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức về an ninh - quốc phòng cho hội viên nông dân với hơn 3.039 lượt người tham gia. Vận động xây dựng 33 mô hình tự quản về An ninh trật tự tại các địa phương. Tại hội nghị nhiều ý kiến tham luận, thảo luận và thống nhất ký kết triển khai Chương trình phối hợp năm 2024.
          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Thanh đánh giá cao kết quả đạt được trong hoạt động phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong năm qua. Đồng thời, cũng đề nghị Bộ CHQS tỉnh cùng các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh lưu ý, trong năm 2024, cần chủ động hơn trong công tác phối hợp thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng chống có hiệu quả âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Trong đó, tập trung đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác dân vận trong tình hình mới, tuyên truyền vận động, làm tốt công tác an sinh xã hội, tích cực giúp dân xóa đói, giảm nghèo, làm cho dân ấm, dân yên; quan tâm công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho quân nhân xuất ngũ; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở địa phương vững mạnh, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh vững chắc. Đồng chí nhấn mạnh quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả hơn nữa về phối hợp tuyên truyền rộng rãi, mạnh mẽ các ngày lễ lớn của đất nước, của quân đội… Trước mắt tổ chức tốt hoạt động “Xuân đoàn kết thắm tình quân dân” nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. “Chương trình PHHĐ phải được cụ thể hóa thành những phần việc cụ thể, đơn vị nào làm cái gì, có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng”.

Nguồn tin: Hoàng Văn