Hội Nông dân thành phố Tuy Hòa tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020 và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

Thứ ba - 14/07/2020 00:08
      Sáng ngày 10/7/2020, Hội Nông dân thành phố Tuy Hòa tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020 và sơ kết công tác Hội- phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2020. Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí: Phạm Hiểu – UV BTV Thành ủy, TB Dân vận, CT UBMT TQ thành phố; đồng chí Võ Văn Liên - Phó chủ tịch Hội ND tỉnh Phú Yên.

(Quang cảnh hội nghị điển hình tiên tiến Hội ND TP Tuy Hòa giai đoạn 2015 – 2020 và sơ kết công tác Hội- phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2020).

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thành uỷ, chỉ đạo của Hội nông dân tỉnh, tạo điều kiện của UBND thành phố, sự phối hợp của các phòng, ban, đoàn thể địa phương; sự đồng tình, ủng hộ của các tổ chức xã hội và sự nổ lực của toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân thành phố Tuy Hoà; Phong trào thi đua yêu nước của Hội nông dân thành phố đã phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, đem lại kết quả đáng trân trọng góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội; đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương;  Điển hình như: Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; phong trào Nông dân thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phối hợp thực hiện hưởng ứng các phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường”, phong trào “Nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng - an ninh” gắn với Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”; phong trào “ Đoàn kết sáng tạo thi đua nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế”; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
      Kết quả phong trào thi đua đã thực sự động viên cán bộ, hội viên, nông dân thành phố phát huy truyền thống yêu nước, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm; tiêu biểu như: Phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh đã được các cấp Hội tập trung chỉ đạo với phương châm hướng mạnh về cơ sở, coi việc xây dựng cơ sở Hội là nền tảng để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Với quyết tâm củng cố và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, các cấp Hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong triển khai các đợt thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động của Hội. Đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, đa dạng hoá mô hình hoạt động và hình thức tập hợp, tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân, phát triển hội viên mới, nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ hội;thường xuyên vận động thu hút kết nạp hội viên vào tổ chức; chú trọng thu hút các cá nhân điển hình tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng dân cư làm hội viên nồng cốt cho các phong trào; hiện nay tổng số hội viên hiện có toàn thành phố là 11.376 người, chiếm 108% so với hộ nông dân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, trong đó có 2.254 là hội viên nòng cốt.
      Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, qua phát động, tuyên truyền, vận động hằng năm có trên 8.566 hộ đăng ký; kết quả đến nay có 5.139 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đạt 100% chỉ tiêu. vận động hội viên nông dân giúp đỡ 73 hộ nông dân thoát nghèo.
      Phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đã phát huy “Chủ thể là người dân”, tăng cường công tác tuyên truyền theo từng chủ đề, nhóm tiêu chí, những cách làm hay ở các địa phương để giữ vững, nâng cáo chất lượng 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia nông thôn mới trên địa bàn 04 xã, đồng thời triển khai các kế hoạch xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu nông thôn mới hướng đến xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, chấp hành tốt trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn, phát triển mô hình “Con đường hoa”; các Câu lạc bộ “Thu gom võ chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng" góp phần đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường, đô thị văn minh.Song song với việc phát triển kinh tế, Hội còn đẩy mạnh phong trào “Nông dân tham gia đảm bảo an ninh, quốc phòng”, tích cực phối hợp với công an, quân sư, đồn biên phòng tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghi quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác quốc phòng, an ninh. Qua các phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân, những điển hình làm kinh tế giỏi, gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước của nông dân.

(Đồng chí Phạm Hiểu UV BTV Thành ủy, TB Dân vận, CT UBMT thành phố chúc mừng tập thể, cá nhân có thành tích SX)
      Dịp này, UBND thành phố tuy Hòa đã khen thưởng 05 tập thể và 07 cá nhân; Hội Nông dân thành phố khen thưởng 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020./.

Nguyễn Hùng Quân- CT Hội ND TP Tuy Hòa