Hội Nông huyện Tây Hòa: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Thứ bảy - 26/12/2020 03:38
      Chiều 22/12/2020, Hội Nông dân huyện Tây Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
      Hội nghị tổng kết có các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tây Hòa, Huỳnh Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Mai Xuân Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Hội Nông dân tỉnh Phú Yên đã về dự
.
tong ket tay hoa 2020
Đ/c Trần Văn Danh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong năm 2020, các cấp Hội Nông dân huyện đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; thực hiện các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả. Thông qua nguồn vốn vay từ Ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hội đã tín chấp cho hơn 4.600 hộ vay với tổng vốn hơn 436,5 tỉ đồng để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi. Ngoài ra từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã giải ngân số tiền 425 triệu đồng cho 01 hộ và 04 tổ nghề nghiệp để phát triên các mô hình trồng cây khoai môn sáp và chăn nuôi bò sinh sản. Nhiều mô hình làm ăn kinh tế có hiệu quả như sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ; mô hình tiểu thủ công nghiệp và gia công nông, lâm sản; mô hình chăn nuôi tổng hợp; mô hình liên kết chi, tổ hội nghề nghiệp ....Qua bình xét năm 2020, Hội có 11.700 hộ đạt SXKD giỏi các cấp.
      Năm 2021, Hội Nông dân huyện phấn đấu đạt 100% 16 chỉ tiêu mà Hội Nông dân tỉnh giao,tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách, pháp luật của nhà Đảng và Nhà nước; đổi mới nội dung sinh hoạt theo hướng thiết thực hiệu quả để nâng cao hiệu quả hoạt động của các chi hội, tích cực tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn dạy nghề, hỗ trợ nông dân; thực hiện tốt các phong trào thi đua; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
      Dịp này, Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020; Hội Nông dân huyện Tây Hòa tặng cờ thi đua xuất sắc cho cho 3 hội nông dân xã: Hòa Mỹ Tây, Hòa Đồng, Hòa Tân Tây; tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Nông dân năm 2020
                                                                                                        Trần Văn Danh
                                                                                                   Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tây Hòa