Hội Nông dân huyện Phú Hòa sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Thứ năm - 30/06/2022 22:56
Chiều ngày 24/6, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Ông Nguyễn Siêng, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội đã vận động phát triển được 339 hội viên mới, đến nay, toàn huyện có 20.822 hội viên nông dân, trong đó có 1.563 hội viên nòng cốt. Hội đã thành lập được 1 Tổ Hội nghề nghiệp trồng hoa và rau màu với 12 thành viên.
Ông Nguyễn Siêng, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu khai mạc hội nghị.
Trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, 6 tháng đầu năm có 8.750 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Ngoài ra, các cấp Hội và hội viên nông dân cũng tích cực tuyên truyền, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Mô hình “Điện sáng đường làng” thực hiện được 17 tuyến với tổng chiều dài 7.055m, kinh phí 591 triệu đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội 6 tháng cuối năm; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, trong đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trọng tâm là thực hiện tốt mô hình “Điện sáng đường làng”, “Chi hội nông dân tự quản đoạn đường sáng, xanh, sạch, đẹp”, thu gom rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường.
Tin, ảnh: Quỳnh Chi