Hội Nông dân huyện Phú Hòa: Sơ kết công tác hội và phong trào nông dân quý III/2022

Thứ tư - 12/10/2022 04:29
Chiều ngày 11/10, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân quý III, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2022. Ông Nguyễn Siêng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
          Dự hội nghị có ông Huỳnh Minh Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện; lãnh đạo các phòng, ban liên quan và lãnh đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn.
Ông Nguyễn Siêng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu khai mạc.
          Trong quý III năm 2022, các cấp Hội Nông dân huyện đã kết nạp mới 517 hội viên, nâng tổng số hội viên của toàn huyện là 20.923 người; thành lập mới 3 tổ hội nghề nghiệp với 20 thành viên gồm Tổ hội bó chổi đót thôn Định Thành, xã Hòa Định Đông, Tổ hội nuôi bò sinh sản thị trấn Phú Hòa, Tổ hội trồng hoa và rau màu Hòa Quang Bắc. Từ nguồn quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh và huyện, Hội Nông dân huyện đã giải ngân cho 2 dự án bó chổi đót xã Hòa Thắng và nuôi bò vỗ béo xã Hòa An với số vốn 1 tỷ đồng cho 38 hộ vay. Các chi hội đổi mới hình thức sinh hoạt phù hợp, đa dạng, đáp ứng nhu cầu của hội viên.
          Trong những tháng cuối năm 2022, Hội Nông dân huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tổ chức thêm các lớp tập huấn và tư vấn hỗ trợ giúp nông dân phát triển kinh tế trên địa bàn.
          Dịp này, Hội Nông dân huyện Phú Hòa cũng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022) để cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Hội Nông dân./.
                                                                                      Tin, ảnh: Quỳnh Chi