Tập huấn, tư vấn phát triển nghề nghiệp cho chi hội nông dân nghề nghiệp năm 2023

Thứ ba - 19/09/2023 03:22
Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức các lớp tập huấn, tư vấn phát triển nghề nghiệp cho 10 chi hội nông dân nghề nghiệp các địa phương.
Tại các lớp tập huấn, thành viên của chi hội nông dân nghề nghiệp được báo cáo viên của Hội Nông dân tỉnh truyền đạt những kiến thức, nội dung phát triển nghề nghiệp như: xây dựng ý tưởng, mục tiêu, kế hoạch sản xuất tại hộ gia đình và chi hội; hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi heo, trồng hoa cây cảnh và nuôi các loại cá; kỹ thuật chế biến, dự trữ thức ăn thô xanh (bắp, cỏ, rơm…) và phối trộn thức ăn; định hướng phương án xây dựng các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị.
Quang cảnh Hội nghị tư vấn, phát triển nghề nghiệp cho chi hội Nuôi trồng thủy sản xã Xuân Thịnh, TX Sông Cầu
Ngoài ra, thành viên các chi hội nông dân nghề nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận và được giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong hoạt động phát triển nghề nghiệp, qua đó giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng phương án, kế hoạch sản xuất và có định hướng trong sản xuất nông nghiệp đảm bảo hiệu quả, bền vững.
 Trong năm 2023, từ nguồn kinh phí của chương trình mục tiêu quốc gia, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức tập huấn xây dựng mô hình và ra mắt 10 chi hội nông dân nghề nghiệp tại 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh./.
Minh Nguyên