Hội Nông dân huyện Phú Hòa: sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2020

Thứ hai - 20/07/2020 02:50
Sáng ngày 13/7, Hội Nông dân huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ năm, nhiệm kỳ 2018 – 2023 nhằm sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Ông Lê Đủ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã về dự.
Anh 1 Quang cảnh Hội nghị đăng tin
Quang cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kết nạp mới 621 nông dân vào tổ chức Hội, đạt tỷ lệ 85% so với chỉ tiêu được giao, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 21.534 người, trong đó, hội viên nông dân nòng cốt là 1.525 hội viên. Thành lập mới 1 chi hội và 7 tổ hội nghề nghiệp với 137 thành viên. Phát triển Quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện được 500 triệu đồng, nguồn quỹ cấp cơ sở vận động được 48 triệu đồng. Đến nay, toàn huyện đã có hơn 15.200 hộ nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi. Các hoạt động dạy nghề, tập huấn, tư vấn nông dân phát triển kinh tế tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân và đóng góp thiết thực vào phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Anh 2
Bà Huỳnh Thị Son, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu khai mạc hội nghị
Bên cạnh đó, các cấp Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện quản lý 208 tổ tiết kiệm và vay vốn, cho hơn 7.174 hộ hội viên vay với số tiền hơn 264,3 tỷ đồng.
6 tháng cuối năm 2020, Hội Nông dân huyện Phú Hòa tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh; vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc…
Anh 3
Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết 04,05,06-NQ/HNDTW ngày 05/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VII) về xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh; đồng thời thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong những năm tiếp theo.
Anh 5
Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị.
Anh 4
Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lê Đủ đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Nông dân huyện Phú Hòa trong 6 tháng đầu năm và thẳng thắn chỉ rõ những khó khăn, hạn chế trong công tác Hội; đồng thời, đề nghị, trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, phát huy vai trò của công tác dân vận trong tuyên truyền vận động nông dân, phát triển và nâng cao chất lượng hội viên; đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân về nguồn vốn sản xuất, kinh doanh và tiếp cận khoa học kỹ thuật…. nhằm góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.
                                                                                      Tin, ảnh: Quỳnh Chi