Hội Nông dân huyện Sông Hinh: tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020

Thứ hai - 27/07/2020 05:02
      Ngày 26/6/2020, Hội Nông dân huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020. Đến dự có đ/c Huỳnh Văn Dũng - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Yên và các đ/c Trưởng các Ban của tỉnh hội;  đ/c Nguyễn Sáu phó bí thư Huyện ủy; đ/c Đinh Ngọc Dạn, UVBTV Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Sông hinh, các Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Chủ tịch HND các xã, thị trấn cùng 125 đại biểu là hội viên nông dân tiêu biểu tham dự.

5 năm qua, các cấp Hội Nông dân huyện Sông Hinh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện đúng chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của các cấp hội. Đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tiếp tục được duy trì và phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Qua tổng kết phong trào nông dân thi đua SXKDG, đã bình xét cộng nhận được 5.036 hộ nông dân SXKDG các cấp, chiếm 38,64% so với hộ nông nghiệp, đạt 89,40% hộ đăng ký và tăng 731 hộ so năm 2016; hộ SXKDG các cấp, đồng bào dân tộc 1.793 hộ và hộ SXKDG các cấp tôn giáo 152 hộ. Các địa phương có hộ SXKDG đạt tỷ lệ cao và có nhiều mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả như: thị trấn Hai riêng, Sơn Giang, Ea Bar, Ea Ly, Đức Bình Đông, Đức Bình Tây, thôn Chư Sai, xã Ea Trol, thôn Bình Yên, xã Sông Hinh.
      Phong trào nông dân thi đua SXKDG đã phát triển trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề; phong trào đã khích lệ, động viên nông dân quyết tâm vượt khó vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng với tinh thần tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Đến  nay trên địa bàn huyện có 114 trang trại phát triển ổn định, có 5 HTX và 6 Tổ hợp tác, nhằm góp phần quan trọng trong đời sống xã hội, tạo công ăn việc làm có cuộc sống ổn định và làm giàu chính đáng, nhất là việc chuyển giao KHKT, giống mới, kinh tế trang trại có nhiều chuyển biến phát triển, trồng mới các loại cây, con giống có giá trị kinh tế, nâng cao hiệu quả sử dụng trên một diện tích, điển hình như mô hình trồng tiêu của ông Lê Thanh Quang (KP Ngô Quyền), ông Tám Ổn, ông Nguyễn Như Luật, ông Nguyễn Đình Sao ( Ea Ly), ông Hồ Văn Huân ( Ea Bar) hàng năm thu nhập từ 200-300 triệu đồng (đã trừ chi phí), tạo công ăn việc làm cho một số hộ không có đất sản xuất ở tại địa phương. Mô hình nông lâm kết hợp chuyển đổi một số cây trồng có hiệu quả kinh tế cao như sầu riêng, cam, bưởi, bơ… thu hút nông dân có hộ khẩu từ nơi khác đến làm ăn có mức thu nhập hàng năm 400 triệu đồng như hộ ông Cao Nguyên Lâm, Nguyễn Văn Phú (Ea bar), ông Võ Minh Tuấn (KP 10, thị trấn Hai Riêng) đã tạo việc làm cho hàng chục lao động và hàng năm giúp từ 2-3 hộ nghèo có cuộc sống ổn định.
      Qua Hội nghị Hội Nông dân huyện đã tặng 6 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực: phong trào thi đua SXKD giỏi, xây dựng Tổ chức cơ sở hội vững mạnh, an ninh quốc phòng ở địa phương và nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới.
Văn Lưu ( Hội Nông dân huyện Sông Hinh)