TX Sông Cầu: Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023

Thứ sáu - 19/01/2024 03:12
        Ngày 17/01/2024, Hội Nông dân thị xã Sông Cầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
        Năm 2023, được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, Thị uỷ, UBND thị xã, sự phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp, các cấp Hội Nông dân thị xã đã nỗ lực phấn đấu, tổ chức thực hiện đạt và vượt 15/15 chỉ tiêu được giao. Cụ thể: đã vận động kết nạp mới 510 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có lên 10.057 hội viên; phối hợp Trung tâm GDNN - GDTX thị xã tổ chức 14 lớp đào tạo nghề cho 252 lao động nông thôn, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn thị xã lên 68,5%; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia nâng cấp, tu sửa, bê tông hóa đường giao thông nông thôn, cải tạo kênh mương, khai thông cống rãnh, vệ sinh đường làng ngõ xóm…với diện tích 3.925m2 đất/31 hộ, chiều dài 1,2km với trị giá 776 triệu đồng; nhân rộng tuyến đường trồng hoa với tổng chiều dài 350m, trị giá hơn 26 triệu đồng.
       Đồng chí Phạm Văn Cầu, Chủ tịch Hội nông thị xã khen thưởng các tập thể xuất sắc
trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2023
        Tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ dân cư “Tự quản về an ninh trật tự”, “Tự quản giữ gìn vệ sinh môi trường” góp phần giữ gìn có hiệu quả an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn sáng - xanh - sạch đẹp, đô thị văn minh; bình xét công nhận đạt 4.918 hộ nông dân đạt danh hiệu SX-KDG các cấp (đạt 100,3% chỉ tiêu giao); tổ chức giải ngân 04 dự án vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh với tổng số tiền 02 tỷ đồng cho 45 hộ vay; tổng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân các cấp do Hội Nông dân thị xã quản lý lũy kế đến nay  là 4.710 triệu đồng, đã giải ngân 4.040  triệu đồng (còn 670 triệu đồng sẽ thực hiện giải ngân vào đầu năm 2024) cho 09 dự án với 90 hộ vay, tạo việc làm cho 220 lao động. Thông qua nguồn vốn vay, các hội viên có điều kiện đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần ổn định kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng các phong trào, cuộc vân động; chế độ chính sách cho cán bộ chi Hội; công tác phối hợp với các ngân hàng trong công tác tín dụng…Dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân, UBND thị xã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân, Hội Nông dân Thị xã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023. Triển khai ký kết giao ước thi đua năm 2024 với Hội Nông dân các xã, phường.

Nguồn tin: Võ Thị Hương