Hòa Quang Bắc: hội thi tiếng hát nông dân lần thứ V năm 2020

Thứ năm - 22/10/2020 03:23

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020), sáng ngày 14/10, Hội nông dân xã Hòa Quang Bắc (huyện Phú Hòa) tổ chức hội thi Tiếng hát nông dân lần thứ V năm 2020.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.
          Tham dự hội thi có 6 đội thi đến từ 6 cơ sở chi hội nông dân của xã. Mỗi đội tham gia hội thi phải hoàn thành một chương trình biểu diễn văn nghệ với 3 tiết mục gồm đơn ca, song ca và tốp ca, trong đó khuyến khích có múa minh họa. Nội dung các bài hát ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, về quê hương, đất nước, con người Việt Nam, về giai cấp nông dân Việt Nam,…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức chọn ra các tiết mục đặc sắc của từng thể loại để trao các giải nhất, nhì, ba. Đồng thời trao giải nhất toàn đoàn cho thôn Thạnh Lâm, giải nhì cho thôn Ngọc Sơn, và giải ba cho thôn Hạnh Lâm. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích cho các đội tham gia thi còn lại.
Tiết mục tham gia dự thi.
           Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, hội viên, nông dân, là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lao động, sản xuất. Đồng thời, phát huy tính sáng tạo trong phong trào văn hóa, văn nghệ, góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, văn nghệ của nông dân ở nông thôn, giữ gìn các giá trị văn hóa Việt Nam, tích cực xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới.
                                                                                      Tin, ảnh: Quỳnh Chi