Thứ hai - 27/07/2020 00:07
 Sáng ngày 23/7/2020, Hội Nông dân huyện Tuy An Tổng kết phong trào thi đua yêu nước và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và phương hướng, nhiệm vụ giải pháp phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025, với sự có mặt của 100 đại biểu.
hình 1đăng
Quang cảnh Hội nghị
Trong 5 năm qua, các cấp Hội Nông dân huyện đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua, tạo được khí thế thi đua sôi nổi. Nội dung thi đua phong phú, thiết thực, sát với nhiệm vụ trọng tâm của Hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân.
hình 2 đăng
Đ/c Lê Văn Nam- Chủ tịch HND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua trọng tâm của Hội: Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, chương trình “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”, chương trình “Nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng - an ninh” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tiêu biểu là phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội đã vận động nông dân hiến 10.000 m2 đất mở đường giao thông nông thôn; đóng góp 29 tỷ đồng, 33.020 ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn với chiều dài 61,5 km; Thực hiện chương trình thắp sáng đường quê với chiều dài 42 km, lắp đặt 3.873 bóng đèn thắp sáng. Trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững”, ngoài việc tổ chức 101 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỷ thuật cho 5.210 hội viên nông dân, Hội còn xây dựng 22 tổ hội nghề nghiệp nhằm tạo liên kết trong sản xuất, kinh doanh. 5 năm qua có trên 11.570 hộ nông dân đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp có mức thu nhập bình quân 100 triệu-1 tỷ đồng. Song song với việc phát triển kinh tế, Hội còn đẩy mạnh phong trào “Nông dân tham gia đảm bảo an ninh, quốc phòng”, tích cực phối hợp với công an, quân sư, các đồn biên phòng tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghi quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác quốc phòng, an ninh. Qua các phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân, những điển hình làm kinh tế giỏi, gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước của nông dân.
hình 3 đăng
Biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020
Trong 5 năm tới 2020-2025, Hội Nông dân huyện Tuy An sẽ khắc phục những tổn tại và phát huy thành tích đạt được đoàn kết, sáng tạo đưa các phong trào thi đua của hội phát triển sâu rộng nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tiếp tục nâng cao chất lượng 3 phong trào thi đua lớn do hội phát động. Trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; chương trình  nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới; chương trình nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh”.
hình 4 đăng
Đ/c Võ Văn Liên – Phó Chủ tịch HND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Nhân dịp này, UBND huyện Tuy An đã khen thưởng 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích suất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020./.
Vũ Tài - VP HND huyện Tuy An