Hội Nông dân huyện phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2022

Thứ ba - 22/02/2022 23:05
      Sáng ngày 18/02/2022 tại Hội trường Liên đoàn lao động huyện, Hội Nông dân huyện Đồng Xuân tổ chức Hội nghị phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2022 với Hội Nông dân 11 xã, thị trấn. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Văn Kim – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện chủ trì.
      Để phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
      Trên cơ sở các chỉ tiêu thi đua tỉnh Hội giao năm 2022, HND huyện đã phân bổ chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị. Đồng thời, để góp phần thực hiện đạt chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2022 của huyện, HND huyện bổ sung thêm 01 chỉ tiêu thi đua: kết nạp đảng viên cho HND các xã, thị trấn. Kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng cũng như trong quá trình phát triển, hoạt động lãnh đạo của Đảng nhằm tăng thêm sức chiến đấu và bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng. Qua đó, HND huyện chỉ đạo cấp cơ sở Hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát hiện nhân tố tích cực, nhất là hội viên nông dân nòng cốt, lực lượng SX-KDG, gương mẫu trong các phong trào, có uy tín trong quần chúng nhân dân để bồi dưỡng, tạo điều kiện phấn đấu trở thành đảng viên.
      Bên cạnh đó, để tổ chức Hội phát triển ngày càng vững mạnh, phong trào thi đua ngày càng lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân. Năm 2022, HND huyện đã thành lập 02 Cụm thi đua trực thuộc HND huyện. Thông qua hoạt động Cụm, giúp cho HND các xã, thị trấn đẩy mạnh phong trào thi đua, tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm; tăng cường sự gắn bó, phối hợp tổ chức các hoạt động, thúc đẩy công tác Hội và phong trào nông dân, nhất là các hoạt động liên quan lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
      Hội nghị ký kết giao ước thi đua nêu rõ nội dung chỉ tiêu thi đua; thực hiện đánh giá, chấm điểm thi đua năm 2022 theo các tiêu chí, thang điểm và xếp loại. Các cơ sở Hội cùng nhau ký kết giao ước thi đua với quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch của HND huyện đề ra. Hội nghị cũng đã thảo luận và đưa ra các giải pháp như: Chú trọng tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phối hợp xây dựng mô hình kinh tế tập thể theo chuỗi giá trị; tổ chức nhiều hoạt động dịch vụ hỗ trợ cho hội viên, nông dân; vận động tăng trưởng Quỹ Hỗ trợ nông dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; phát hiện, xây dựng và nhân điển hình tiên tiến;…
      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Kim, Chủ tịch HND huyện nhấn mạnh, năm 2022 các cấp Hội tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018-2023 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII. Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua yêu nước do Thủ tướng Chính phủ, Hội cấp trên và địa phương phát động; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 34-CT/TW, ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng. Tiếp tục hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và phát động của địa phương để tuyên truyền trong cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân tổ chức trồng cây xanh bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; nâng cao hiệu quả phong trào nông dân thi đua SX-KDG, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tuyên truyền, vận động và thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho nông dân, góp phần ổn định sản xuất, tăng thu nhập; tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu do Hội cấp trên giao.
Thiện – HND Đồng Xuân
kygiaouoc thidua1