Ban Chỉ đạo Đề án 61 thị xã Sông Cầu tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023

Thứ ba - 26/12/2023 03:23
Chiều ngày 25/12/2023, Ban Chỉ đạo đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam" thị xã Sông Cầu năm 2023 (Đề án 61 thị xã) tổ chức hội nghị tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023.
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Trần Kim Tuân - Phó Trưởng Phòng đoàn thể và các Hội Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Trần Kinh Danh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Trưởng BCĐ Đề án 61 thị xã.
Đồng chí Trần Kinh Danh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Trưởng BCĐ Đề án 61 thị xã phát biểu tại hội nghị
Trong năm 2023, vai trò Hội Nông dân các cấp đã thể hiện rõ nét trong thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội nông thôn, góp phần vào thành công bước đầu công cuộc CNH - HĐH nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới của thị xã. Trong năm 2023, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị xã được tiếp tục duy trì và có bước phát triển. Tổng diện tích gieo trồng 3.970,2/3.940,0 ha, đạt 100,8% so với năm 2022; diện tích sản xuất muối 172,6 ha, sản lượng đạt 17.000 tấn, trong đó muối sạch 4.200 tấn; diện tích rừng trồng mới tập trung đạt 1.030 ha, tỉ lệ che phủ rừng ước đạy 52,25%; hoạt động nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn thị xã được duy trì, sản lượng khai thác thuỷ sản các loại đạt thấp, khoảng 9.944 tấn, bằng 41,4% so với cùng kỳ năm 2022. Công tác đào tạo nghề cho nông dân được chú trọng và tăng cường. Trong năm đã tuyển sinh, tổ chức 14 lớp đào tạo nghề cho 252 lao động nông thôn, nâng tỉ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn thị xã lên 68,5%.
Công tác quán triệt, tuyên truyền, chỉ đạo Đề án 61 được thực hiện có hiệu quả theo các nội dung kế hoạch năm 2023 của thị xã và các địa phương. Trong năm qua, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các kết luận, quyết định của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các chỉ tiêu, nhiệm vụ nông dân tham gia các chương trình mục tiêu quốc gia gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh bằng các hình thức phù hợp thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ hội, các buổi tuyên truyền của hội và qua các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, cán bộ, hội viên đối với việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân các cấp trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân.
Đồng chí Nguyễn Đình Trung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý, đưa ra các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 61 thị xã năm 2024; xây dựng các cấp hội nông dân theo hướng hiện đại, bền vững.
02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 61 năm 2023
Kết thúc hội nghị, BCĐ Đề án 61 thị xã khen thưởng 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong thực hiện Đề án 61 năm 2023./.
                                                                                                    Võ Thị Hương