ĐỠ ĐẦU CHO HỘI VIÊN NÔNG DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, XÂY DỰNG VÀ DUY TRÌ ĐỊA CHỈ “HỖ TRỢ NÔNG DÂN VƯỢT KHÓ THOÁT NGHÈO” TẠI XÃ ĐA LỘC – HUYỆN ĐỒNG XUÂN.

Thứ hai - 19/12/2022 04:08
Nhằm phát động và thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và thực hiện chỉ tiêu thi đua năm 2022 xây dựng địa chỉ “Hỗ trợ nông dân vượt khó, thoát nghèo”.
Trên tinh thần đó, Hội nông dân xã Đa Lộc nhận đỡ đầu gia đình chị Trần Thị Thanh Thúy tại Thôn 03 - Đa Lộc, chị vừa là hội viên nông dân vừa là hộ vay vốn vay Ngân hàng CSXH Huyện Đồng Xuân do Hội nông dân xã quản lý. Năm 2022, chồng chị nghiện rượu nặng hay quậy phá, đánh đập vợ con nên 02 vợ chồng chị đã ly hôn, hiện tại chồng chị đã bỏ về Ninh Thuận sinh sống còn chị đang nuôi 03 con nhỏ đang tuổi ăn học (một bé học lớp 10, một bé học lớp 3, môt bé 3 tuổi) và điều đáng buồn hơn là chị được bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh phù lá lách. Ngôi nhà chị và các con đang sinh sống rất cũ kĩ, đất đai canh tác thì không có.
Thường trực Hội ND xã tặng quà cho chị Trần Thị Thanh Thúy tại Hội nghị Tổng kết công tác Hội, phong trào nông dân, công tác ủy thác nguồn vốn vay năm 2022
Hàng tháng Hội Nông dân xã đều thăm hỏi, động viên và tặng phần quà cho gia đình trị giá 200.000 đồng với mong muốn giúp gia đình vượt qua khó khăn, xây dựng được cuộc sống ổn định hơn. Ngoài ra, Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2022) và Hội nghị Tổng kết công tác Hội, phong trào nông dân, công tác ủy thác nguồn vốn vay năm 2022 Hội đã trao tặng chị 02 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.
Ngoài ra, Hội còn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân như cô giáo Trịnh Thị Khuyên Trường THCS Nguyễn Viết Xuân giúp đỡ, hỗ trợ em Nguyễn Trần Thu Trang - con của chị Thúy có được điều kiện đến trường: cô đã tặng em  01 Bộ sách giáo khoa Lớp 10, 01 bộ áo dài và các nhu yếu phẩm khác. Với những sự giúp đỡ trên về mặt tinh thần và vật chất Hội mong muốn hộ vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên thoát nghèo.
Ngoài ra, Hội luôn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và Ban LĐTBHX xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động ủng hộ giúp đỡ người nghèo, người neo đơn, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Thường trực Hội ND xã ủng hộ một ngày lương, vận động mỗi cán bộ công chức mỗi người một ngày lương, vận động hội viên nông dân đóng góp các nguồn quỹ do địa phương phát động. Hội sẽ là cầu nối giúp hộ nghèo, hộ cận cận nghèo tiếp cận tốt nhất vốn sản xuất (vay vốn Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN&PTNT, Quỹ HTND), nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống để không ai bỏ lại phía sau, tiến đến thoát nghèo bền vững. Để phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” tiếp tục phát huy hiệu quả trong những năm tới, Hội Nông dân xã sẽ phấn đấu làm tốt hơn nữa phần việc hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
(Hội ND xã tặng quà cho chị Trần Thị Thanh Thúy tại buổi tọa đàm Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2022).
 Thu Lan – PCT. Hội ND xã Đa Lộc