Hội nghị tuyên truyền, vận động thành lập Hợp tác xã cho hội viên, nông dân

Thứ năm - 09/07/2020 20:13
Ngày 03/7/2020, Hội Nông dân huyện Đồng Xuân phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động thành lập Hợp tác xã cho hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Đồng Xuân.
hình ảnh Đồng Xuân 1
Đ/c Phạm Trọng Yêm- PCT. Liên minh HTX truyền đạt nội dung tuyên truyền

Tham dự hội nghị tuyên truyền có đồng chí Phạm Trọng Yêm – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện và 60 đồng chí, cán bộ, hội viên nông dân.
Tại hội nghị, được nghe đồng chí Phạm Trọng Yêm – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phổ biến về Luật Hợp tác xã năm 2012; những điểm mới quy định về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của HTX trong các ngành, các lĩnh vực của nền kinh tế nhằm mục tiêu khuyến khích và phát triển mạnh mẽ mô hình hợp tác xã; khái quát về tình hình kinh tế tập thể trong giai đoạn hiện nay; vai trò của HTX trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới; đồng thời giới thiệu mô hình HTX kiểu mới, mô hình HTX sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị sản phẩm, các chính sách hỗ trợ phát triển HTX…
Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân để thực hiện có hiệu quả việc triển khai Luật, các văn bản liên quan, tư vấn hỗ trợ cho việc chuyển đổi Luật đối với các HTX trên địa bàn huyện; khuyến khích, động viên hội viên, nông dân hình thành và phát triển các mô hình kinh tế tập thể, đáp ứng yêu cầu hội nhập theo định hướng của Đảng, Nhà nước./.
Thiện – CV Hội ND huyện Đồng Xuân