Các cấp Hội nông dân huyện Đồng Xuân “Chung sức, đồng lòng phòng chống dịch Covid-19”

Thứ tư - 14/07/2021 03:49
             Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19. Hội ND huyện Đồng Xuân đã kịp thời chỉ đạo cấp cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.
             Đồng thời, vận động cán bộ, hội viên, nông dân chủ động nắm bắt diễn biến của tình hình dịch bệnh thông qua hệ thống thông tin đại chúng của tỉnh, huyện, xã; không chủ quan, lơ là nhưng cũng không quá lo lắng, hoang mang về dịch bệnh; cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi…, thực hiện tốt việc khai báo y tế để chủ động phòng ngừa khả năng xâm nhập và lây lan của dịch bệnh; thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19; kịp thời phát hiện, khai báo với cơ quan chức năng đối với các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh.
              Để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, các cấp HND huyện Đồng Xuân xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Hội và cũng là một tiêu chí để xét thi đua, khen thưởng cuối năm. Hội ND huyện đã phát động đến toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân, các nhà hảo tâm...
ủng hộ kinh phí và các nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Với tinh thần “tương thân, tương ái” chung sức, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn; các cấp Hội ND huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ và tặng các phần quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu về phòng, chống dịch; người dân đang cách ly y tế tập trung gồm: bánh, sữa, mì tôm, nước yến, các nhu yếu phẩm khác và 144 suất cơm; phối hợp tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có người thân đi cách ly y tế tập trung và các khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện; tặng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn cho lực lượng y tế, công an, bảo vệ dân phố… với tổng số tiền 9.940.000 đồng (các cấp Hội ND huyện vận động, hỗ trợ: 5.890.000 đồng; cấp cơ sở Hội phối hợp hỗ trợ: 4.050.000 đồng).
Tuy chỉ là những việc làm nhỏ, những đóng góp hỗ trợ không lớn lắm nhưng các cấp Hội ND huyện Đồng Xuân đã nỗ lực, cố gắng chung tay cùng với cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Thiện-HND huyện Đồng Xuân

Một số hình ảnh hoạt động của Hội Nông dân huyện Đồng Xuân trong công tác
hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19:
Hình 1 chính thức
Hinh 2 chính thức
(Đ/c Nguyễn Văn Kim – HUV, CT HND huyện thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch
tại khu cách ly Trung tâm Chính trị huyện và điểm chôt kiểm soát dịch xã Xuân Sơn Bắc)