CÔNG TRÌNH “TUYẾN ĐƯỜNG HOA NÔNG DÂN” CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN CÁC CẤP  NHIỆM  KỲ 2023 - 2028

Thứ sáu - 04/08/2023 00:08
Nhằm phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, hội viên, nông dân trong toàn xã; tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh địa phương; lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 149-KH/HNDH, ngày 03/02/2023 của Ban thường vụ Hội Nông dân huyện Đồng Xuân về phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Đồng Xuân lần thứ XI, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Phú Yên lần thứ XIV và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Hội Nông dân xã Xuân Phước đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến các chi Hội và cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã.
Ngay từ năm 2018, Hội Nông dân xã tổ chức phát động cán bộ, hội viên nông dân tham gia xây dựng mô hình tuyến đường hoa tại thôn Phú Hội với chiều dài 1.000m. Qua triển khai thực hiện cho đến nay, mô hình tuyến đường hoa là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường của hội viên nông dân, người dân trong thôn được nâng lên. Trên tuyến đường hoa nông thôn mới đã hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi, người dân thường xuyên dọn cỏ, vệ sinh trước ngõ, sân nhà. Để duy trì tuyến đường hoa, hàng tuần cán bộ, hội viên nông dân và người dân thực hiện phát quang bụi rậm, trồng thêm hoa, vệ sinh, chăm sóc hoa, tạo cảnh quan sạch, đẹp, thông thoáng trên tuyến đường, tạo diện mạo nông thôn mới trên địa bàn xã.
Từ những hiệu quả mô hình mang lại, Hội Nông dân xã phối hợp cùng cấp ủy chi bộ, ban thôn Phú Hội triển khai gắn biển Công trình “Tuyến đường hoa Nông dân” chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã phối hợp cùng các đoàn thể chính trị - xã hội của xã trồng và chăm sóc tuyến đường hoa tại thôn Phú Xuân B với chiều dài trên 1.500m.

Một số hình ảnh mô hình “Tuyến đường hoa Nông dân” tại thôn Phú Hội, xã Xuân Phước
                                                                     Nguyễn Ánh Tuấn
                                                                        Chủ tịch Hội ND xã Xuân Phước