Tuy An: Giải ngân nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện thực hiện 10 dự án phát triển sản xuất, kinh doanh và chăn nuôi.

Thứ ba - 30/01/2024 04:26
         Chiều 22/01/2024, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân huyện Tuy An đã tiến hành giải ngân số tiền 1,035 tỷ đồng từ nguồn vốn xoay vòng và tăng trưởng Quỹ hỗ trợ Nông dân huyện cho 18 hội viên nông dân sinh sống trên địa bàn các xã An Thạch, An Cư, An Lĩnh, An Chấn, An Mỹ, An Ninh Đông và An Ninh Tây để đầu tư thực hiện 10 dự án gồm: chăn nuôi bò sinh sản, chăn nuôi heo, gà nòi, sản xuất, chế biến nấm rơm hữu cơ và phát triển nghề thủ công mỹ nghệ túi xách mây tre đan. Hội viên được vay số tiền cao nhất là 150 triệu đồng, thấp nhất 35 triệu đồng. Thời hạn sử dụng nguồn vốn vay trong 36 tháng.

Cán bộ Ban Điều hành Quỹ “Hỗ trợ Nông dân” huyện Tuy An tiến hành giải ngân nguồn vốn vay Quỹ “Hỗ trợ Nông dân” cho hội viên Hội Nông dân ( ảnh L.H)
          Đây là hoạt động nhằm giúp cho hội viên nông dân có điều kiện được đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt góp phần phát triển đa dạng ngành nghề, tạo việc làm và tăng thu nhập cho hội viên nông dân. Đồng thời, cũng góp thúc đẩy phong trào thi đua nông dân sản xuất giỏi, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, ngăn chặn và đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen ở vùng nông thôn.
         Theo báo cáo của Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện, sau 05 năm được thành lập, tổng dư nợ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân huyện Tuy An lũy kế đến thời điểm này đạt hơn 5,515 tỷ đồng, với 37 dự án, cho 300 hội viên nông dân vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 600 lao động tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Lệ Hiền