Hội Nông dân tỉnh: Tiếp tục nâng cao chất lượng 3 phong trào lớn

Thứ tư - 18/03/2020 21:36

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 46 lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi cho 2.220 lượt hội viên, nông dân; xây dựng và nhân rộng 9 mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả; vận động vào Quỹ Hỗ trợ nông dân 4,6 tỉ đồng; hỗ trợ xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết cho hội viên nông dân nghèo với số tiền 80 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng NN-PTNT giải ngân vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách, hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình, nâng tổng dư nợ lên hơn 1.846 tỉ đồng với 50.000 hộ vay...

Từ nay đến cuối năm, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng 3 phong trào lớn của Hội; tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2018; hoàn thiện đề án Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản an toàn; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai cuộc thi “Tìm hiểu về triển khai thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”; xây dựng và mở rộng mô hình xã điểm về giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân theo Quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ.

KHÁNH VY (Báo Phú Yên)