Huyện Tuy An ra mắt tổ Hội Nông dân nghề nghiệp

Chủ nhật - 28/06/2020 03:54
      Hội Nông dân xã An Thạch vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Tuy An làm Lễ ra mắt tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng la ghim và trồng hoa thuộc Chi hội Nông dân thôn Hà Yến, xã An Thạch.
hnd tuy an
Lễ ra mắt tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng la ghim và trồng hoa
thuộc Chi hội Nông dân thôn Hà Yến, xã An Thạch

Tổ hội nghề nghiệp được thành lập dựa trên tiêu chí “5 cùng” đó là cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất - kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng trách nhiệm; cùng hưởng lợi, trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, phối hợp hoạt động. Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng la ghim và trồng hoa thuộc Chi hội Nông dân thôn Hà Yến có 28 thành viên chuyên sản xuất la ghim và trồng hoa với diện tích trên 15 ha. Những năm qua, mô hình trồng la ghim và trồng hoa tại thôn Hà Yến, xã An Thạch, huyện Tuy An đã cung cấp ra thị trường trong và ngoài huyện hàng ngàn tấn rau và hoa các loại đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho bà côn nông dân tại đây. Góp phần tích cực vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, giúp hội viên nông được hỗ trợ kiến thức, nắm bắt thông tin thị trường, các loại giống cây con, được chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, được hướng dẫn ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất.