Phú Yên: Ra mắt 4 câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”

Thứ sáu - 26/06/2020 05:26

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Phú Yên phối hợp tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại 04 xã, phường, thị trấn: tại thị trấn Hòa Hiệp Nam (thị xã Đông Hòa); xã Bình Kiến (Tp Tuy Hòa) và thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh) và xã Xuân Phương (thị xã Sông Cầu). Đây là một trong những nội dung của quá trình xây dựng mô hình thực hiện Quyết định 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
      Mỗi Câu lạc bộ có 40 thành viên là cán bộ Hội và hội viên nông dân tiêu biểu ở các Chi hội tham gia, Ban Chủ nhiệm của mỗi Câu Lạc bộ có 5 thành viên, trong đó 01 đồng chí chủ nhiệm, 01 đồng chí phó Chủ nhiệm và 03 đồng chí thành viên. Đây là mô hình sinh hoạt pháp lý tự nguyện của cán bộ, hội viên nông dân có cùng nguyện vọng tìm hiểu pháp luật, thông tin pháp luật. Khi đi vào hoạt động, Câu lạc bộ định kỳ sinh hoạt 1 tháng 1 lần.
      Sau buổi lễ ra mắt, Hội Nông dân tỉnh cũng đã tổ chức trợ giúp pháp lý về tập huấn kỹ năng công tác tuyên truyền, trợ giúp pháp lý cho các thành viên trong Câu Lạc bộ nhằm nâng cao kỹ năng hoà giải ở cơ sở, Luật khiếu nại, Luật tố cáo và các Nghị định hướng dẫn thi hành…để làm tốt vai trò hòa giải viên ở cơ sở trong việc tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, hòa giải cơ sở và tranh chấp trong hội viên nông dân.
      Việc thành lập Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức Hội. Câu lạc bộ là nơi sinh hoạt, trao đổi thông tin, tình hình thực hiện pháp luật, các chương trình, dự án ở địa phương; thành viên Câu lạc bộ sẽ được tiếp cận những kiến thức cơ bản về pháp luật và tham gia tích cực vào việc tiếp công dân, hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ nông dân ở cơ sở; tuyên truyền, vận động, tư vấn kiến thức pháp luật giúp hòa giải các mâu thuẫn tại địa phương./.

ra mat cau lac bo

Quang cảnh buổi lễ ra mắt CLB và tuyên truyền pháp luật tại thị trấn Hai Riêng

Minh Nguyên