Huyện Phú Hòa ra mắt chi Hội nghề nghiệp

Chủ nhật - 28/06/2020 07:31
      Mới đây Hội Nông dân huyện Phú Hòa đã chọn xã Hòa Thắng triển khai thực hiện mô hình chi hội nghề nghiệp; đã tổ chức Lễ ra mắt chi Hội bó chổi xã Hòa Thắng, chi hội đã thành lập gồm: chi hội trưởng, chi hội phó với 30 thành viên là  ph chi hoi nghe nghiepnhững hội viên nông dân có tay nghề, kỹ thuật, nhiệt tình công tác Hội để điều hành hoạt động; do ông Đoàn Trần Hội, làm chi hội trưởng. Tổ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 1 lần vào ngày 12 hàng tháng, để đánh giá tình hình thuận lợi, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, triển khai các nội dung hoạt động cho thời gian tiếp theo. Nội dung sinh hoạt tập trung vào 04 nội dung: bàn về cách làm ăn; đoàn kết, giúp nhau, tình làng nghĩa xóm; hoạt động Hội và việc thực hiện nghĩa vụ công dân. Ngoài ra, các thành viên trong tổ còn thống nhất thực hiện góp vốn, góp quỹ để hỗ trợ các thành viên trong tổ đầu tư vào sản xuất hoặc giải quyết những vấn đề chính đáng, khó khăn đột xuất của hội viên.
      Xây dựng mô hình chi hội, tổ hội nghề nghiệp với việc xây dựng nông thôn mới, khôi phục phát triển các làng nghề truyền thống ở các địa phương; phát huy các thế mạnh tự nhiên, kinh tế - xã hội trong việc xây dựng mô hình. Duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi, tổ hội nghề nghiệp đã thành lập; hướng dẫn các tổ hội nghề nghiệp hoạt động hiệu quả thành lập các tổ hợp tác, tiến tới thành lập các hợp tác xã khi đủ điều kiện.
Thúy Hòa